SÔI NỔI BUỔI SINH HOẠT ĐẦU THÁNG 1O CỦA CÂU LẠC BỘ WIND STEPS – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC

08/10/2019

Sáng ngày 3/10/2019, tại văn phòng Khoa Báo chí – Truyền thông và Văn học, Trường Đại học Khoa học đã diễn ra buổi sinh hoạt đầu tháng 10 của CLB Wind Step nhằm tổng kết công việc đã triển khai trong những tháng vừa qua và triển khai kế hoạch hoạt động trong thời gian tới. Chủ trì buổi sinh hoạt là ThS.NCS Vi Thị Phương – Chủ tịch CLB Wind Step. Buổi sinh hoạt cũng vinh dự được đón PGS.TS Cao Thị Hồng – Phó Trưởng khoa Báo chí – Truyền thông và Văn học cùng TS. Phùng Phương Nga – Cố vấn chuyên môn của CLB đến dự và chia sẻ.

PGS.TS Cao Thị Hồng thay mặt Khoa Báo Chí- Truyền Thông & Văn học đến dự buổi sinh hoạt của CLB

Wind Steps là CLB rèn nghề cho sinh viên Báo chí, Văn học của Trường Đại học Khoa học, do Liên chi đoàn Khoa Báo chí – Truyền thông và Văn học thành lập năm 2018. CLB quy tụ những sinh viên ưu tú, có niềm say mê học Văn, viết Báo, mong muốn được thực hành nghề nghiệp, trao dồi kinh nghiệm thực tiễn. Hiện CLB đang duy trì sinh hoạt 01 lần/ tháng. Tháng 10 này, buổi sinh hoạt của CLB đã diễn ra vô cùng sôi nổi. Ban chủ nhiệm và các thành viên CLB cùng nhìn lại những công việc đã làm, rút ra bài học kinh nghiệm, từ đó đề xuất phương án họat động trong thời gian tới. BCN cũng đã phân công công việc cụ thể tới từng nhóm, từng thành viên, quán triệt tinh thần làm việc tập thể, nâng cao hon nữa chất lượng tin, bài đăng tải.

Buổi sinh hoạt thêm ý nghĩa bởi các thành viên được lắng nghe những chia sẻ về nghề của PGS.TS Cao Thị Hồng – người dã có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí với nhiều ấn phẩm được xuất bản. PGS.TS đã nêu bật những đức tính cần có ở mộ nhà báo giỏi, khích lệ, đông viên sinh viên, do đó đã khơi dậy được niềm đam mê, tình yêu nghề và “truyền lửa” nhiệt huyết tới các thành viên CLB.  PGS.TS Cao Thị Hồng nhấn mạnh: “Tự ti là nguồn gốc của sự thất bại. Vậy nên, mỗi chúng ta không nên tự ti vì mình là sinh viên của trường tỉnh lẻ vì thế giới phẳng nên sinh viên ở đâu cũng có những điều kiện và kiến thức như nhau”.

Trong phần cuối của buổi sinh hoạt, các thành viên CLB cùng được theo dõi chương trình của nhà báo Lại Văn Sâm thực hiện với toàn bộ ekip của mình khi nói về nước Nga cũng như quá trình ông học tập và trưởng thành tại đất nước này. Tiếp tục chương trình, PGS.TS Cao Thị Hồng đã trao cho tất cả các thành viên của CLB cuốn sách “Trở về” của tác giả nổi tiếng Lê Tự Minh như một món quà nhỏ, khích lệ sinh viên tiếp tục cố gắng học tập để biến ước mơ của mình thành sự thực, để một tương lai không xa sẽ trở thành những nhà báo chân chính, mang đến cho độc giả những thông tin có chất lượng.

Một số hình ảnh của buổi gặp gỡ:

CLB cùng Cô Hồng theo dõi chương trình của nhà báo Lại Văn Sâm

 

PGS.TS Cao Thị Hồng tặng sách cho các thành viên của CLB

Cô Vi Phương – Chủ nhiệm CLB Wind Steps

 

CLB cùng chụp ảnh kỉ niệm với PGS.TS Cao Thị Hồng

Minh Hằng K14

(CLB Báo chí – Văn học Wind Steps)