Saysavay Vongkhamchan thể hiện xuất sắc trong cuộc thi ”Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Đại học Thái Nguyên” 

09/10/2019

Saysavay Vongkhamchan, sinh viên năm thứ nhất ngành Văn học, Khoa Báo chí-Truyền thông & Văn học, Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên đã giành giải ba cho sự  thể hiện xuất sắc bài hùng biện về tà áo dài Việt – một nét đẹp văn hóa điển hình của Việt Nam trong cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào tại Đại học Thái Nguyên” ngày mùng 2 tháng 10 năm 2019.

Gấp gáp tập luyện trong một thời gian ngắn, nhưng Saysavay đã nắm bắt rất nhanh và thực hiện bài hùng biện một cách trôi chảy, đầy tình cảm và sức hút. Bài hùng biện còn được minh họa bằng điệu múa duyên dáng của các cô gái Lào khác trong tà áo dài. Thật tuyệt khi có 638 Đoàn viên đã đến tham gia cổ vũ cho đội tuyển sinh viên Lào của TNUS. 

 

Vừa mới nhập học được một thời gian, Saysavay và các bạn đã bắt nhịp được ngay vào nhịp học tập, sinh hoạt ngoại khóa của Khoa và Trường. Để thành thục tiếng Việt và am hiểu hơn về văn hóa, cuộc sống của người Việt, Saysavay và các bạn đã được các thầy cô giáo dẫn đi trải nghiệm thực tế ở siêu thị, thư viện, căng tin, các phòng ban trong trường và nhiều nơi khác. Các bạn sinh viên Lào đều rất thích thú khi được nếm thử các món ăn truyền thống như bún ốc, bún chả, nem… và khi khoác lên tà áo dài Việt.

 

Saysavay sẽ tiếp tục cùng các sinh viên giành giải cao trong cuộc thi đại diện cho Đại học Thái Nguyên tham gia vào vòng trong của cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào” ở quy mô toàn quốc.

Khoa Báo chí-TT & Văn học