Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành cử nhân Văn học ứng dụng Khóa 13 – Khoa Báo chí – Truyền thông và Văn học (Trường ĐH Khoa học)

18/05/2019

Sáng ngày 16/5/2019, Khoa Báo chí – Truyền thông và Văn học (Trường ĐH Khoa học) đã long trọng tổ chức Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho các bạn sinh viên ngành cử nhân Văn học ứng dụng Khóa 13. Buổi lễ có sự góp mặt đầy đủ các thành viên hội đồng, sinh viên thực hiện đề tài cũng như các khán giả quan tâm tới dự.

Danh sách Khóa luận tốt nghiệp ngành Văn học ứng dụng Khóa 13 như sau:

SV. Lương Thị Ngọc, Từ ngữ chỉ trang phục trong tiếng Sán Dìu, Người hướng dẫn khoa học: TS. Trịnh Thị Thu Hòa.

SV. Nguyễn Thị Hồng Mơ, Đặc điểm lời nhận xét của giáo viên trong bài kiểm tra môn Ngữ văn Trung học phổ thông ở bình diện ngữ dụng, Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Thanh Ngân.

SV. Tẩn Minh Phương, Thế giới nhân vật trong tiểu thuyết Ngàn dặm không mây của Lý Nhuệ, Người hướng dẫn khoa học: ThS. Phạm Thị Vân Huyền.

Hội đồng chấm Khóa luận tốt nghiệp ngành Văn học ứng dụng Khóa 13 gồm có 10 thành viên:

TS.GVC. Nguyễn Thị Thanh Ngân – Trưởng khoa Báo chí- Truyền thông và Văn học

TS.GVC. Bùi Linh Huệ – Trưởng Bộ môn Văn học

TS. Nguyễn Thị Thu Trang – Trưởng bộ môn Ngôn ngữ và Lí luận văn học

TS.GVC. Nguyễn Diệu Linh – Phó Trưởng Bộ môn Văn học

TS. Trịnh Thị Thu Hòa – Bộ môn Ngôn ngữ và Lí luận văn học

TS. Nguyễn Thị Trà My – Bộ môn Ngôn ngữ và Lí luận văn học, Trợ lý đào tạo Sau đại học

TS. Nghiêm Thị Hồ Thu – Bộ môn Văn học

TS. Hà Xuân Hương – Bộ môn Văn học

ThS. Phạm Thị Vân Huyền – Bộ môn Văn học

ThS. La Thị Mỹ Quỳnh – Bộ môn Ngôn ngữ và Lí luận văn học

Sinh viên trình bày kết quả nghiên cứu trong thời gian 15 – 20 phút, sau đó chuyển sang phần nhận xét của Hội đồng và thảo luận. Theo đánh giá chung, các khóa luận năm nay có chất lượng tốt, thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, say mê cũng như sự tiến bộ đáng kể của từng sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu khoa học.

Tại Lễ bảo vệ, TS. Bùi Linh Huệ – Trưởng Bộ môn Văn học chia sẻ: “Chúng tôi hài lòng vì kết quả các em đã đạt được trong ngày hôm nay. Dù còn một số thiếu sót, nhưng công tâm mà nói, các em đã thể hiện được khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và nỗ lực rất đáng khen. Các đề tài vừa sức nhưng thể hiện được tính sáng tạo và ứng dụng có thể được sử dụng làm tài liệu học tập, tham khảo hữu ích cho các bạn sinh viên khóa sau. Chúng tôi mong rằng, trong quá trình công tác sau này, các em sẽ tiếp tục cố gắng, đặc biệt là cập nhật những tri thức mới, tiên tiến, phát huy hơn nữa năng lực của bản thân…”

Đại diện cho các bạn sinh viên làm khóa luận, Nguyễn Thị Hồng Mơ rất xúc động nói: “Em xin trân trọng cảm ơn  những lời góp ý chân thành của các thầy cô trong Hội đồng, đặc biệt là giáo viên hướng dẫn đã đồng hành cùng em trong suốt quá trình – từ chọn đề tài, xây dựng đề cương, khảo sát và hoàn thiện khóa luận.”

Bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp là một trong những sinh hoạt chuyên môn định kỳ quan trọng nhất ở Khoa Báo chí- TT&VH nói riêng, cũng như các trường đại học nói chung. Những sinh viên được làm khóa luận vốn có kết quả học tập và rèn luyện cao, được sử dụng kết quả khóa luận thay thế các môn thi tốt nghiệp. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên bảo vệ sản phẩm tốt nghiệp, chứng tỏ năng lực và sự trưởng thành của bản thân cũng như lắng nghe góp ý nhận xét từ hội đồng chuyên môn để hoàn thiện hơn nữa đề tài của mình.

Khoa Báo chí – Truyền thông và Văn học xin chúc mừng các em sinh viên đã bảo vệ thành công khóa luận, chúc các thầy cô giáo hướng dẫn và toàn thể Hội đồng sức khỏe và thành công!

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

Thu Trang