GIAO LƯU GIỮA TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC THÁI NGUYÊN & TRƯỜNG THPT VÙNG CAO VIỆT BẮC

21/03/2019

Chiều ngày 20/3/2019, trường ĐH Khoa học Thái Nguyên & trường THPT Vùng cao Việt Bắc đã tổ chức thành công buổi  giao lưu giữa hai trường. Chương trình là cơ hội giúp học sinh trường Vùng cao Việt Bắc hiểu rõ hơn về các ngành đào tạo của Trường ĐH Khoa học đồng thời là những chia sẻ hướng học trò đến sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với thế mạnh của bản thân.

Hàng trăm bạn học sinh trường Vùng cao Việt Bắc có mặt tại buổi giao lưu

Tham dự chương trình có: Đại diện Ban tuyển sinh Trường ĐH Khoa học; Cán bộ GV tổ văn và các thầy,cô chủ nhiệm khối 12; cùng toàn thể học sinh lớp 12 của trường THPT Vùng cao Việt Bắc.

Buổi giao lưu tư vấn diễn ra trong không khí vui tươi, cởi mở cùng các tiết mục văn nghệ sôi động náo nhiệt. Phần chơi chơi đố vui có thưởng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng trăm bạn học sinh lớp 12 trường Vùng cao Việt Bắc.

Học sinh trường THPT Vùng cao Việt Bắc tỏ ra hào hứng với các câu hỏi MC đặt ra

Trong khuôn khổ chương trình, học sinh trường Vùng cao Việt Bắc và sinh viên trường ĐH Khoa học cũng đã có những chia sẻ hết sức cởi mở về thuận lợi, khó khăn trong môi trường đại học, về thầy cô giáo, mong muốn nghề nghiệp tương lai,…

Em Lan Phương- HS đạt giải Nhất văn HSG Văn toàn quốc năm 2018 của trường THPT Vùng cao Việt Bắc chia sẻ tại buổi lễ

Bạn Nguyễn Hoàng Huynh- sinh viên năm 3 chuyên ngành Báo chí chia sẻ: “Mình ước mơ trở thành một nhà báo giỏi nên mình đã lựa chọn ngành Báo chí của trường ĐH Khoa học là nơi đồng hành trên con đường theo đuổi đam mê. Tại đây, mình nhận được sự quan tâm tận tình và  những bài học làm nghề từ các thầy cô, anh chị các khóa trước. Có những ngày thầy cô đã cùng chúng mình làm việc tới 1-2h sáng để cho ra những sản phẩm báo chí. Sau thời gian theo học tại trường, từ một cậu sinh viên chưa biết sử dụng ảnh, máy quay giờ đây mình đã tự tin trong việc chụp ảnh, quay phim, xử lý video hậu kì và mình còn được thử sức trong vai trò MC tại nhiều chương trình lớn”.

Sinh viên Nguyễn Hoàng Huynh sinh viên năm 3 chuyên ngành Báo chí chia sẻ tại buổi lễ

      Chương trình là hoạt động thường niên nhằm mục đích giao lưu, chia sẻ thông tin tuyển sinh giữa hai đơn vị…Kết thúc chương trình, PGS.TS Cao Thị Hồng đã có những câu chuyện, chia sẻ chân tình về văn học, ý nghĩa của việc học văn trong cuộc sống hiện đại. Đồng thời, thay mặt Ban tuyến sinh trường ĐH Khoa học, PGS. TS mong muốn trong thời gian tới hai trường cần duy trì phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được và mối quan hệ giữa hai trường ngày càng bền chặt.

    Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Đỗ Nụ, Đinh Trang