Mã chương trình: 7320101
Địa điểm: Thái Nguyên
Thời gian: 4 năm
Download:
Khoa/Phòng: Báo chí - Truyền thông & Văn học
Hình thức: Chính quy tập trung

Chương trình đào tạo Cử nhân Báo chí nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực phục vụ trong lĩnh vực báo chí, truyền thông. Bên cạnh hệ thống lý thuyết cơ sở ngành, chương trình đào tạo còn được thay đổi để đáp ứng nhu cầu xã hội, đặc biệt chú trọng vào kiến thức thực tiễn, đảm bảo cơ hội việc làm với những vị trí như Biên tập viên, Nhà báo, Phóng viên, Chuyên viên truyền thông…

Mở rộng tất cả các phần
Tổng quan chương trình

Chương trình đào tạo cử nhân báo chí tại trường ĐHKH - ĐHTN hướng đến nhóm đối tượng là sinh viên có hộ khẩu tại các tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc. Do đó, khung chương trình đào tạo được thiết kế với những môn học phù hợp với nhu cầu của các cơ quan thông tấn trên địa bàn. Đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường. Bên cạnh đó, công tác quản lý sinh viên, hướng dẫn thực hành, sáng tạo tác phẩm báo chí cũng được triển khai một cách thường xuyên, liên tục với mục tiêu đào tạo theo hướng thực tiễn.

Triển vọng nghề nghiệp

Các cử nhân ngành Báo chí có khả năng thực hiện các chức trách phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo, tạp chí, hãng tin, đài phát thanh, đài truyền hình, làm cán bộ nghiên cứu-giảng dạy tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học về báo chí và truyền thông đại chúng, làm cán bộ chức năng trong các cơ quan lãnh đạo, quản lí thông tin báo chí hoặc thực hiện các chức trách công tác đòi hỏi sự hiểu biết có hệ thống, cơ bản về lí luận và kĩ năng nghiệp vụ báo chí, làm chuyên viên tại các công ty truyền thông, làm nhân viên truyền thông, quan hệ công chúng (PR)…

Các cử nhân Báo chí còn có khả năng thích ứng rộng để có thể thực hiện các chức trách công tác tại các cơ quan đơn vị có liên quan đến báo chí và truyền thông đại chúng như các cơ quan văn hoá – tư tưởng, các cơ quan, tổ chức truyền thông vận động xã hội, các bộ phận thông tin tổng hợp của các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị – xã hội, các công ty, tổ hợp, tập đoàn, doanh nghiệp kinh tế, thương mại, dịch vụ, tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước.

Cấu trúc chương trình

Phương pháp giảng dạy, học tập & đánh giá

Phương pháp giảng dạy bao gồm các buổi học, chuyên đề, tọa đàm trực tiếp với giảng viên và chuyên gia trong ngành. Sinh viên sẽ học tập thông qua các hoạt động và dự án làm việc theo nhóm - điều này đòi hỏi sinh viên phát huy kỹ năng giao tiếp hiệu quả và toàn diện (trao đổi, lắng nghe, viết, vẽ và thuyết trình) với nhiều đối tượng khán giả khác nhau.

Các mối quan hệ cộng tác chặt chẽ trong ngành là yếu tố then chốt của chương trình, cho phép sinh viên gặp gỡ, học hỏi từ các diễn giả khách mời, từ các cố vấn giàu chuyên môn cũng như có thêm nhiều cơ hội thực tập.

Một số hình thức kiểm tra và đánh giá trong chương trình có thể kể đến như:

Các kỳ kiểm tra

Bài tập và dự án theo nhóm hoặc cá nhân

Ghi chép của từng cá nhân

Bài tập tại lớp: một hình thức kiểm tra trong lớp, có thể được thực hiện theo nhóm hoặc cá nhân

Tự đánh giá và đánh giá chéo giữa sinh viên.

 

 

Chia sẻ

“Tôi là người sáng lập và giám đốc sáng tạo của công ty quảng cáo The Secret A. Sau vài năm kinh nghiệm trong ngành, tôi muốn tận dụng lợi thế của kỹ thuật số và quyết định chuyển hướng sang khởi nghiệp. Điều tôi tâm đắc về quá trình học tập tại RMIT chính là việc sinh viên được đánh giá dựa trên nỗ lực, ý thức tự phát triển bản thân chứ không phải kết quả cuối cùng. ”

Châu Chấn Quyền

Cựu sinh viên

"Tôi đã tham gia nhiều buổi đối thoại với sinh viên, các buổi giảng khách mời, và hiện có một số thực tập sinh toàn thời gian đến từ Khoa Báo chí - Truyền thông & Văn học. Trường đã đào tạo nên các sinh viên với kỹ năng chuyên sâu đáp ứng tốt nhu cầu của công ty. Trong các hoạt động mà công ty tôi từng tổ chức tại TNUS, các sinh viên không ngừng tham gia, đặt câu hỏi và đánh giá các vấn đề thực tế của công ty."

Nguyên Vũ

Nhà sản xuất. Sun Media