Cán bộ giảng viên và Tân sinh viên K17 – Trường Đại học Khoa học dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ TNXP Đại đội 915

09/09/2019

Sáng ngày 6/9/2019, Trường Đại học Khoa học tổ chức lễ dâng hương tại Khu tưởng niệm TNXP Đại đội 915 (Phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên) với sự tham gia của gần 600 cán bộ, giảng viên và tân sinh viên K17.

Buổi lễ dâng hương diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Mở đầu cho buổi lễ, Ban tổ chức đã mời P.GS TS Trịnh Thanh Hải – Trưởng phòng Đào tạo; TS. Phí Đình Khương – Trưởng phòng Công tác HSSV; Th.S Nguyễn Trường Sơn – Phó Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Th.S Ngô Ngọc Linh – Bí thư Đoàn Trường cùng lên thỉnh 9 tiếng chuông và 9 tiếng khánh thành kính, tiến vào chính điện dâng hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ TNXP đại đội 915 đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ vào đêm NOEL 24/12/1972.

Sau phần lễ dâng hương thành kính, toàn đoàn đã có buổi thăm quan không gian trưng bày tài liệu, hiện vật TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái và xem phim tư liệu. Những câu chuyện về thời chiến tranh tàn khốc được tái hiện chân thực và sinh động qua mỗi kỷ vật, tư liệu quý giá được sưu tầm và trưng bày tại Khu di tích.

Chương trình là lời tri ân sâu sắc gửi tới các TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái đồng thời tôn vinh giá trị lịch sử, ý nghĩa của những chiến công mà Đại đội TNXP 915 anh hùng đã đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Đây cũng là hoạt động trọng tâm trong chuỗi các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống yêu nước, cách mạng của Trường ĐH Khoa học – ĐH Thái Nguyên cho sinh viên trong năm học mới 2019 – 2020.

Thanh Thảo, Minh Quang – Báo chí k14