TIN TỨC

Tọa đàm “Văn học – Báo chí: Góc nhìn đa chiều”

Ngày đăng: 12/11/2018

Sáng 11/11, tại trường Đại học Khoa học Thái Nguyên, Khoa Báo chí – Truyền thông & Văn học đã tổ chức chương trình tọa đàm “Văn học – Báo chí: Góc nhìn đa chiều” nhằm trao đổi, chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm cho giảng viên, sinh viên Báo chí, Văn học.

Chương trình có sự tham dự của các khách mời đặc biệt: Nhà phê bình văn học – nhà báo Phạm Xuân Nguyên - cán bộ Viện Văn học, nguyên Chủ tịch Hội nhà văn Hà Nội; Diễn viên, cựu phát thanh viên, biên tập viên Văn Báu; Họa sĩ, nhạc sĩ, nhà thơ Bàng Ái Thơ và đông đảo các học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Trong thời gian diễn ra chương trình các khách mời đã có dịp trao đổi kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghệp của mình, qua đó, nuôi dưỡng niềm tin và hun đúc khát vọng nghề nghiệp trong sinh viên và học sinh.

Diễn viên Văn Báu từng có thời gian gần 20 năm làm phát thanh viên của đài Phát thanh – Truyền hình thành phố Hải Phòng. Tham gia chương trình, ông đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu về nghề biên tập viên và phát thanh viên.

Bên cạnh đó, họa sĩ, nhạc sĩ, nhà thơ Bàng Ái Thơ - ái nữ của nhà thơ, họa sĩ Bàng Sĩ Nguyên đã mang đến cho chương trình những bản nhạc, bài thơ mang đậm giá trị nghệ thuật. Sự đa tài của bà đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. 

Đặc biệt, chương trình còn có phần giao lưu giữa nhà văn – nhà báo Phạm Xuân Nguyên -  tác giả của nhiều tác phẩm để lại dấu ấn không thể quên trong văn học Việt Nam và gần đây nhất là tập sách phê bình đầu tiên “Nhà Văn Như Thị Nở”. Ông đã chia sẻ các bí quyết làm báo và định hướng phê bình văn học hiện đại cho giới trẻ, mang đến cho học sinh, sinh viên cái nhìn mới về “sự tương tác giữa Văn học và Báo chí”.

Cũng tại chương trình tọa đàm, Khoa Báo chí - Truyền thông & Văn học đã cho ra mắt câu lạc bộ “Wind Steps” với mục tiêu là nơi tập hợp những sinh viên có nhu cầu chia sẻ những kinh nghiệm về việc sử dụng Tiếng Việt như một công cụ hữu hiệu trong làm báo, viết văn và sử dụng Tiếng Việt trong các tình huống giao tiếp của đời sống.

Báo chí K13

Thành viên - đối tác

  • hinh anh
  • hinh anh
  • hinh anh
  • hinh anh
  • hinh anh