TIN TỨC

Bộ môn Du lịch tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Phương pháp tạo hứng thú trong giảng dạy ngành du lịch”

Ngày đăng: 27/09/2017

Những năm gần đây, vấn đề tuyển sinh của một số ngành học giáo dục đại học gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn chung đó, ngành du lịch vẫn được coi là “điểm sáng” trong việc thu hút hàng ngàn sinh viên mỗi năm. Và để thu hút người học, trường Đại học Khoa học đã xác định rõ mục tiêu xuyên suốt đó là tập trung dạy kỹ năng thực hành, đào tạo tay nghề chuyên sâu (nghĩa là cầm tay chỉ việc) chứ không phải đào tạo theo kiểu lý thuyết hàn lâm. Muốn đào tạo tay nghề thì chương trình đào tạo phải được thiết kế theo hướng chú trọng kỹ năng hành nghề, giáo viên giảng dạy phải có kỹ năng nghề nghiệp, kinh nghiệm hành nghề phong phú.

Nhằm chuẩn bị cho năm học mới, vào ngày 20/09/2017, Bộ môn Du lịch  đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề "Phương pháp tạo hứng thú trong giảng dạy ngành du lịch". Buổi nói chuyện chuyên đề không những có sự tham dự của toàn bộ giảng viên, sinh viên trong Bộ môn Du lịch mà còn nhận được sự quan tâm của Ban giám hiệu Trường, Ban chủ nhiệm Khoa và các giảng viên trong Khoa Văn-Xã hội. Suốt thời gian thảo luận cùng 2 khách mời ThS. Nguyễn Quang Trung và ThS. Vũ Thanh Ngọc - Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ Khoa học và Du lịch - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội đã trình bày những nghiên cứu, tìm hiểu của mình về phương pháp giảng dạy và thảo luận hiểu quả như: "Kinh nghiệm về áp dụng phương pháp Seminar trong giảng dạy các môn cơ sở ngành Du lịch", "Phương pháp thuyết giảng tích cực kết hợp với phương pháp dạy học thực địa các môn chuyên ngành hẹp Du lịch... Bên cạnh đó, buổi nói chuyện chuyên đề còn thật sự bổ ích và thiết thực với những chia sẻ của các giảng viên có thâm niên trong giảng dạy và quản lý tại khoa như TS. Nguyễn Thị Thanh Ngân, ThS. Hoàng Thị Phương Nga.

Dù chỉ tổ chức trong một buổi làm việc nhưng buổi nói chuyện chuyên đề đã thật sự thành công khi tạo ra cơ hội để các giảng viên trong khoa chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm về nhiều vấn đề như xác định đối tượng giảng dạy, cách soạn bài, cách giảng bài tạo sự lôi cuốn... Đặc biệt các giảng viên tham dự đã bàn sâu về cách tổ chức thuyết trình, thảo luận, cách giải quyết vấn đề phát sinh trong quá trình giảng dạy cũng như cách ứng xử với sinh viên với các ngành đào tạo khác nhau. Tin chắc rằng trong tương lai chất lượng giảng và đào tạo của ngành Du lịch sẽ ngày càng được nâng cao hơn nữa.

Một số hình ảnh của buổi nói chuyện chuyên đề:

Không khí tưng bừng, hứng khới của buổi nói chuyện chuyên đề

Các khách mời chia sẻ

Cựu sinh viên về giao lưu

Nữ MC xinh đẹp - GV Nguyễn Ngọc Lan

Sắc màu SV du lịch

Bộ môn Du lịch

Thành viên - đối tác

  • hinh anh
  • hinh anh
  • hinh anh
  • hinh anh
  • hinh anh