TIN TỨC

Chia sẻ về cách làm SEO

Ngày đăng: 23/09/2017

Nếu ngày đầu tiên đến tòa soạn thực tập, người ta giao cho bạn viết các bài báo chuẩn SEO nhưng bạn lại chưa hề biết gì về Seo thì bạn sẽ làm như thế nào? Đừng lo lắng về vấn đề đó vì cách viết một bài chuẩn SEO là không hề khó.

SEO là cách tối ưu bài viết nhằm mục đích để google đánh giá cao bài viết, kéo lượng truy cập cao vào bài viết của mình. Một bài viết chuẩn SEO cũng giống như các bài báo khác, chỉ khác ở cách chúng ta SEO từ khóa bằng cách in đậm hay gạch chân từ khóa.

Bài SEO thành công là bài viết được google đánh giá cao và được hiển thị đầu tiên trong kết quả tìm kiếm

Thông thường họ sẽ giao cho ta một từ khóa để ta triển khai đề tài và viết về từ khóa đó. Chẳng hạn như một từ khóa là bệnh sốt xuất huyết thì ta có thể viết các bài về từ khóa đó như: bệnh sốt xuất huyết là gì? , nguyên nhân gây ra bệnh sốt xuất huyết….

Bài viết chuẩn SEO, đạt chất lượng và một bài SEO thành công là bài viết phải độc đáo, cuốn hút, lôi cuốn người đọc. Mật độ từ khóa phải dàn trải từ đầu bài đến cuối bài, và thường chiếm từ 2-3% số lượng chữ toàn bài. Bài viết phải là của riêng mình, biến đổi làm sao cho không bị trùng lặp với các bài viết khác trên mạng, như vậy SEO mới hiệu quả.

Nội dung bài viết thường từ 600 chữ đến 700 chữ là đẹp nhất, từ khóa chính không được lặp lại trong bài viết quá 5 lần, bài viết nên viết theo hướng mở để cuốn hút người đọc, được độc giả đáng giá cao bài viết.

Title (tít) bài viết phải chứa từ khóa hoặc từ khóa mở rộng, thâu tóm được nội dung của toàn bài. Phần mở đầu (sapo) phải đề cập đến vấn đề sẽ nói trong bài viết, và trong khoảng 150 chữ đầu tiên cần chứa từ khóa của bài viết. Bài viết cần được phân chia thành nhiều đoạn, có chứa từ khóa chính / từ khóa mở rộng theo chủ đề nội dung và làm rõ được vấn đề theo chủ đề đã đưa ra. Kết bài cần đưa ra các lời khuyên hữu ích cho độc giả. Viết bài SEO cho báo thì cần tuyệt đối không chứa các nội dung PR sản phẩm, thương hiệu hay dịch vụ, mà chỉ đưa ra các thông tin hữu ích cho độc giả.

Một bài SEO trên báo và từ khóa chính được in đậm trong bài

Phải đảm bảo các từ khóa chính và từ khóa mở rộng sát với chủ đề bài viết. Các ảnh trong bài không được chứa logo hay các thương hiệu khác. Để đạt hiệu quả thì mỗi bài nên lấy tối thiểu 3 ảnh, và nhằm SEO ảnh thì trong chú thích ảnh nên có từ khóa chính hoặc từ khóa mở rộng liên quan đến bài viết.

Các từ khóa viết SEO đều vô cùng gần gũi và các thông tin về các chủ đề cũng có rất nhiều trên mạng hay sách báo, chính vì vậy để lấy thông tin và viết mọt bài SEO là hoàn toàn không khó. Tuy nhiên bạn cần sáng suốt trong việc chọn lọc thông tin, tránh lấy những thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng đến uy tín tờ báo bạn cộng tác.

Nếu muốn tìm kiếm các chủ đề liên quan đến từ khóa, bạn có thể lên google gõ từ khóa chính ra và google sẽ hiển thị cho bạn một loạt các từ khóa mở rộng, các chủ đề khác nhau để bạn triển khai bài viết.

Cách tìm kiếm chủ đề hoặc từ khóa mở rộng cho bài viết SEO

Viết bài viết chuẩn SEO không khó, đó có thể là một nghề tay trái giúp các bạn kiếm thêm thu nhập. Có rất nhiều các trang wed hay các trang báo điện tử có nhu cầu tuyển các ctv viết bài chuẩn SEO, bạn có thể xin làm để rèn luyện thêm kĩ năng, kiến thức và đặc biệt là có thêm thu nhập.

Dương Thị Uyên – Báo Chí K112B

Thành viên - đối tác

  • hinh anh
  • hinh anh
  • hinh anh
  • hinh anh
  • hinh anh