TIN TỨC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC: LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP NHÓM NGHIÊN CỨU LIÊN NGÀNH

Ngày đăng: 13/04/2017

Trong thời đại ngày nay, tư duy phức hợp và nghiên cứu liên ngành đã trở thành xu hướng khoa học phổ biến trên thế giới. Nó biểu hiện ở việc liên kết nhiều cấp độ giữa các lĩnh vực khoa học cận ngành (Lý – Sinh, Hóa – Dược, Toán – Tin, Văn – Sử - Văn hóa, Văn hóa – Du lịch…), thậm chí tương đối xa về bản chất (giữa khoa học Tự nhiên và khoa học Xã hội). Hợp tác liên ngành không chỉ giúp các nhà khoa học mở rộng tư duy, các công trình khoa học nâng tầm quy mô, chất lượng mà còn nâng cao tính ứng dụng, phục vụ thiết thực và đắc lực cho đời sống.

Là một cơ sở đào tạo đa ngành, chuyên sâu về nghiên cứu, trong những năm qua, trường ĐH Khoa học đã có nhiều công bố và sản phẩm khoa học thực tiễn được đánh giá cao ở trong và ngoài nước. Trong số đó, có không ít công trình là kết quả của sự hợp tác đa ngành.Việc thành lập một nhóm nghiên cứu chính thức theo xu hướng này sẽ là tiền đề để đội ngũ những người làm khoa học trong trường có cơ hội hợp tác liên ngành chặt chẽ, tiếp tục phát triển những ý tưởng khoa học dang dở và hình thành ý tưởng mới với sự phối kết hợp của nhiều khoa, bộ môn trong Nhà trường. Lễ công bố quyết định được tổ chức vào ngày 7.4.2017 tại Hội trường Tầng 5, ĐH Khoa học với sự tham gia của Ban giám hiệu Nhà trường, phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác quốc tế, đại diện các Khoa, bộ môn vàđầy đủ thành viên nhóm nghiên cứu. Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo, nhà khoa học Lê Thị Thanh Nhàn – hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao ý tưởng thành lập nhóm nghiên cứu, đồng thời chỉ ra những cơ hội và thách thức trước mắt để quá trình đi vào hoạt động của nhóm đạt được mục tiêu đề ra. Đại diện cho các thành viên, TS. Nguyễn Phú Hùng, Trưởng Khoa Hóa học bày tỏ niềm tin sâu sắc vào tiền đồ khoa học trước mắt, khi mà hoạt động nghiên cứu của tập thể giảng viên, sinh viên trong Nhà trường không còn là những “củ khoai tây rời rạc” mà đã được “nấu chín”, phối trộn với nhau, cho ra đời những công trình liên ngành, xuyên ngành mang hàm lượng khoa học cao, phục vụ cho cuộc sống và mang thương hiệu Đại học Khoa học.

Lễ công bố quyết định thành lập nhóm nghiên cứu liên ngành trường Đại học Khoa học là một dấu mốc quan trọng trong hoạt động nghiên cứu của Nhà trường trên tiến trình phát triển.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ

Thành viên - đối tác

  • hinh anh
  • hinh anh
  • hinh anh
  • hinh anh
  • hinh anh