TIN TỨC

Báo cáo Thực tế chuyên môn 1 - Dấu ấn hành trình đầu tiên

Ngày đăng: 31/10/2016

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2016 – 2017 của Trường Đại học Khoa học (Đại học Thái Nguyên), Khoa Văn – Xã hội đã tổ chức cho sinh viên lớp Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành K13 đi thực tế chuyên môn 1 tại Bản Lác, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Tạo điều kiện cho sinh viên được báo cáo kết quả làm việc trong chuyến thực tế chuyên môn trên, chiều ngày 18/10/2016, Bộ môn Du lịch (Khoa Văn – Xã hội) đã tổ chức buổi báo cáo thực tế chuyên môn 1 tại giảng đường 3B501 - trường Đại học Khoa học. Đến dự buổi báo báo, về phía doanh nghiệp du lịch có Ông Trần Thanh Nam – Giám đốc Khách sạn Hoàng Mấm- Minh Cầu; về phía BCN Khoa có TS. Hoàng Thị Tuyết Mai – Phó Trưởng Khoa Văn – Xã hội, TS. Nguyễn Thị Thanh Ngân – Phó Trưởng Khoa Văn – Xã hội, Trưởng Bộ môn Du lịch. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các giảng viên Khoa Văn cùng toàn thể sinh viên ngành Du lịch.

Lấy cảm hứng từ chính chuyến đi, buổi báo cáo đã tái hiện toàn bộ hành trình trong không khí nghiêm túc nhưng không kém phần hấp dẫn. Toàn bộ đại biểu và khán giả trở thành hành khách trên một chuyến xe chung, cùng xuất phát từ Thái Nguyên, điểm đến đầu tiên là Hòa Bình với phần thuyết minh rất chuyên nghiệp của “hướng dẫn viên” Thùy Trinh về Bản Lác- Mai Châu, cùng theo dõi lịch trình và cách thức khai thác thông tin, triển khai báo cáo với các lĩnh vực Thiết kế logo, brochure, slogan quảng cáo du lịch tỉnh Hòa Bình”;  “Đánh giá chất lượng dịch vụ lưu trú và dịch vụ bổ sung tại bản Lác-Mai Châu”, Đánh giá thái độ của cộng đồng địa phương đối với hoạt động khai thác phát triển du lịch tại bản Lác – Mai Châu”, và sau cuối, cùng ghé thăm di tích K9- Đá Chông với phần thuyết minh hấp dẫn của Minh Anh. Tuy mới bước sang năm thứ 2 nhưng các nhóm sinh viên đã có phương pháp làm việc khá hiệu quả, phong thái thuyết trình tự tin, giọng điệu lưu loát cùng với những slide được trình bày khoa học và đẹp mắt.

Mặc dù bài tập của các nhóm chưa thật hoàn hảo nhưng không thể phủ nhận sự chủ động, tư duy sáng tạo và tinh thần làm việc của sinh viên lớp Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành K13. Hơn nữa, có thể nhận thấy hiệu ứng tích cực của việc thay đổi phương pháp giảng dạy đại học, gắn lý thuyết với thực hành, cũng như sự tâm huyết trong vai trò cán bộ hướng dẫn của các giảng viên Bộ môn Du lịch. 

Phát huy tinh thần này, trong thời gian tới, được sự quan tâm, tạo điều kiện từ Nhà trường, chắc hẳn chất lượng đào tạo nhân lực của Bộ môn Du lịch sẽ ngày càng khởi sắc, góp phần khẳng định thương hiệu của Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên.

Tuyết Ngân

Thành viên - đối tác

  • hinh anh
  • hinh anh
  • hinh anh
  • hinh anh
  • hinh anh